Tập uống tự lập cho con – Khái niệm còn xa lạ với mẹ Việt

Từ khoảng 6 tháng tuổi trở đi, bé sẽ bước vào giai đoạn ăn dặm, bắt đầu tập làm quen với các chất dinh dưỡng khác ngoài sữa mẹ. Vào thời điểm này, theo khuyến cáo của các chuyên gia, song song với việc cho con tập nhai, nuốt ngay lập tức thì việc tập uống bằng vừa có thể giúp trẻ hiểu rằng mình đã bước qua giai đoạn phát triển mới, vừa xây dựng thói quen ăn uống tự lập cho con từ sớm

Tập uống như thế nào là đúng nhất?

Tập uống bằng cốc là bước quan trọng để giúp bé cai bú bình cũng như để hỗ trợ bé tập luyện cơ miệng, cơ lưỡi từ đó ăn dặm thuần thục hơn. Tuy nhiên do cấu tạo miệng chưa hoàn thiện nên bé chưa có phản xạ hút hay uống một ngụm lớn như người trưởng thành. Nếu mẹ cho bé uống bằng cốc thường mà bỏ qua bước tập hút, bé rất dễ bị sặc, trớ hay đổ nước vung vãi. Để giúp bé trong giai đoạn này, bố mẹ nên sử dụng cốc tập uống chuyên dụng được thiết kế đặc biệt để hạn chế nguy cơ sặc, đồng thời cải thiện sự phối hợp giữa tay và miệng, giúp bé học uống dễ dàng hơn.

Sản phẩm tốt nhất hiện nay để tập uống cho con – Cốc tập uống ba giai đoạn Richell

Richell Baby là cái tên không còn xa lạ khi là thương hiệu đi đầu trong khái niệm “Tập uống cho bé” với rất nhiều sản phẩm bình và cốc tập uống. Trong đó, “Cốc tập uống ba giai đoạn” là sản phẩm tiên phong độc nhất trên thị trường được các mẹ đánh giá số điểm gần như tuyệt đối khi có thể giúp bé hiểu được phản xạ hút chỉ trong vài lần tập, mà vẫn có thể tiếp tục dùng cốc tới khi bé gần 2 tuổi chứ không hề lãng phí.

CỐC TẬP UỐNG 3 GIAI ĐOẠN được nghiên cứu và thiết kế độc quyền RICHELL mà những sản phẩm tập uống sau này cũng khó theo kịp như:

  • Công nghệ van ống hút chống sặc ĐỘC QUYỀN, điều chỉnh lượng nước bé hút lên tránh sặc, tránh đổ nước.
  • Cốc có dung tích 150ml vừa phải cho bé mới tập uống lúc 6 tháng hay bé 2 tuổi đều dùng được.
  • Ống hút silicone cao cấp, đặc biệt mềm dẻo giúp bé thoải mái khi tập cắn, hút mà không hề gây hại hay làm đau môi nướu của bé.
  • Tay cố định trên than cốc giúp bé phát triển tính tự lập, tự cầm nắm điều khiển thăng bằng đồ vật theo ý muốn từ nhỏ.

Ba bước tập uống cho bé trong 3 giai đoạn cực đơn giản mà gần như mẹ nào cũng thành công:

  • Bước 1 (giai đoạn 5-6 tháng tuổi): nắp cốc bằng silicone dẻo có van đẩy nước, bố mẹ chỉ cần ấn nhẹ nút tròn có ghi chữ “Push” trên nắp để tạo áp lực đẩy nước lên ống hút, bé sẽ làm quen với phản xạ hút một cách tự nhiên.
  • Bước 2 (khi bé không cần mẹ hỗ trợ nữa): Sau đó nhờ thiết kế nhẹ, nhỏ gọn kèm tay cầm thuận tiện, bé có thể tự cầm cốc hút mà không cần bố mẹ. Hệ thống van đẩy nước ưu việt của cốc giúp hạn chế lượng khí bé nuốt phải gây đầy bụng, đồng thời điều tiết tốc độ dòng chảy, ngăn ngừa sặc nước cho bé.
  • Bước 3 (giai đoạn 9-12 tháng tuổi): khi bé đã quen dần, bố mẹ có thể gỡ nắp để bé tập uống trực tiếp từ miệng cốc như người lớn. Vành miệng cốc được bo tròn mềm mại nên bố mẹ hoàn toàn yên tâm hơn so với các loại cốc của người lớn.

Richell for baby – thương hiệu đáng tin cậy của mẹ bỉm sữa

Theo tìm hiểu của mình và review từ các mẹ đi trước, Richell có hơn 60 năm kinh nghiệm sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực đồ dùng em bé, là cái tên đứng hàng đầu ở nội địa Nhật Bản. Điều mình ấn tượng nhất là Richell tập trung đầu tư cho phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm, cũng như đội ngũ nghiên cứu thị trường và phát triển sản phẩm hàng đầu trong ngành, sở hữu chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm nhưng cũng không kém phần nhạy bén nắm bắt xu thế mới. Hệ sinh thái Richell vô cùng phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu về ăn uống và vệ sinh của bé từ sơ sinh cho đến khi lớn.

Về chất lượng sản phẩm thì cũng hoàn toàn có thể yên tâm với một thương hiệu nội địa Nhật Bản khi tất cả sản phẩm được sản xuất theo quy trình đạt chứng nhận ISO 9001 theo tiêu chuẩn quốc tế, trang thiết bị máy móc, nhà máy hiện đại, ứng dụng công nghệ Nhật Bản tiên tiến nhất từ đó đưa tới những sản phẩm chất lượng cao cấp nhất tới tay mẹ & bé.

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/richellbabyvn/

2.7 3 votes
Đánh Giá Bài Viết
ĐƯỢC YÊU THÍCH
Đăng ký
Thông báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments