cách sử dụng nồi áp suất Supor

Bên cạnh những thương hiệu nồi phổ biến như Toshiba, Sunhouse, Kangaru,… thì Supor cũng là một gợi ý lý tưởng cho căn bếp của mọi gia đình. Nồi áp suất Supor là một loại nồi áp suất điện thuộc dòng thế hệ mới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến dòng sản phẩm này. 

Nhằm giúp người dùng có thêm hiểu biết về sản phẩm, Chonmuachuan.com xin giới thiệu vài típ về cách sử dụng nồi áp suất Supor. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay mọi thông tin được gói gọn ở bài viết sau.

Cách sử dụng nồi áp suất Supor

  • Trước khi nấu

Tương tự như các dòng sản phẩm nồi áp suất khác, trước khi đưa vào nấu thức ăn, người dùng nồi áp suất Supor nên tìm hiểu qua các thông số cơ bản của nồi. 

Trong các nồi khi mua về đều có kèm theo một quyển sách hướng dẫn công năng cũng các nút các bộ phận của nó. Mọi người hãy dành vài phút để đọc qua những thông tin trong đó, tránh trường hợp sử dụng nhầm nút trong khi nấu. Hơn nữa việc làm này cũng giúp bạn kịp thời phát hiện những sai sót về các bộ phận của nồi. 

Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Supor

Các bộ phận cơ bản của nồi áp suất Supor

  • Trong khi nấu 

Thức ăn sau khi sơ chế sẽ được cho vào nồi. Sau đó bạn hãy xoay nắp nồi ngược chiều kim đồng hồ để đóng lại. Trong suốt quá trình nấu hãy đảm bảo rằng van áp suất được đóng kỹ để chắc chắn hơi nóng không bị thoát ra ngoài, giúp rút ngắn được thời gian nấu ăn. 

Đối với những loại đồ ăn như súp, chè cháo, hầm thịt, đồ ninh khi đưa vào nồi áp suất điện bạn cần chú ý phải tuân thủ nguyên tắc chung, không lấp kín thức ăn vào trong. Tốt nhất là chừa lại ⅓ không gian để trong quá trình nấu thức ăn không bị tràn ra ngoài. Hãy tiếp tục điều chỉnh thời gian và chế độ nấu ăn sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm khác nhau.

Khi nấu không được mở nắp nồi đột ngột vì sẽ gây nguy hiểm không đáng có. Thực tế do áp suất trong nồi lúc đó là rất lớn, nếu cứ cố mở sẽ gây bỏng nóng cho cơ thể. Hơn nữa để ý nếu thấy đồ tràn ra ngoài thì có thể nắp nồi chưa được đậy kín, đây là những trường hợp nên tránh vì có thể dẫn đến cháy nổ, bỏng nóng, hư hỏng thiệt hại cả người và của. 

Hãy đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng nồi áp suất Supor trước khi nấu, thậm chí nếu chưa hiểu hãy gọi về tổng đài chăm sóc khách hàng nơi bạn mua sản phẩm để được tư vấn kỹ lại.

Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Supor

Không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi áp suất Supor

Ngắt nguồn điện và xả áp suất nồi Supor

Sau khi nồi báo hiệu thức ăn đã chín, bạn nên ngắt nguồn điện để nồi tự xả áp suất hoặc không thì hãy vặn nhẹ nhàng van xả để áp suất trong nồi xả hết rồi hẵng thao tác mở nồi.

Trong quá trình xả không được vội vàng, cố cậy nắp nồi tránh hư hóc, giảm tuổi thọ của nồi áp suất Supor. Có một lưu ý nho nhỏ là trong lúc xả không nên lại gần van xả, không đụng chạm vào nắp nồi vì lúc này vẫn còn nóng. Chỉ mở nắp nồi khi đã hoàn tất quá trình xả áp suất và lấy thức ăn ra sử dụng.

Cách làm giảm áp suất nồi Supor

Chúng tôi khuyên bạn không nên mở nắp nồi ngay sau khi ngắt nguồn điện. Hãy đợi tầm 10-15 phút để áp suất được giảm tự động hoặc thông qua van xả (như đã hướng dẫn ở trên). 

Khi nồi Supor giảm áp suất cần chú ý an toàn, để chính mình không bị  bỏng khi hơi nóng của nồi thoát ra. Khi nấu ăn cần chú ý van xả không bị hở, vì điều này sẽ khiến áp suất trong nồi mất đi, thức ăn sẽ không chín đúng thời gian, và có thêm cả những trường hợp thức ăn không chín. 

Người dùng nên thường xuyên kiểm tra van xả và gioăng cao su. Bởi đây là hai bộ phận cơ bản nhất trong việc giữ áp suất cho nồi áp suất của nồi Supor.

Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Supor

Thường xuyên vệ sinh nồi áp suất Supor để nâng cao tuổi thọ sản phẩm

Vệ sinh nồi áp suất Supor sau khi nấu

Bất kỳ vật dụng nào sau khi sử dụng cũng đều phải rửa và bảo quản sạch sẽ. Với nồi áp suất Supor lại càng cần thiết hơn, việc vệ sinh sẽ giúp nồi luôn ở tình trạng tốt, tuổi thọ sử dụng cũng cao hơn là không thực hiện quá trình này. Hơn nữa, vệ sinh nồi Supor sau khi nấu sẽ giúp nồi của nhà bạn luôn mới, nấu ăn cũng trở nên sạch sẽ an toàn hơn.

Lưu ý đối với cách sử dụng nồi áp suất Supor

Nồi áp suất Supor là một vật dụng đa công năng trong mỗi căn bếp, nó đem lại những bữa ăn ngon đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình bạn. Tuy nhiên trong khi áp dụng cách sử dụng nồi áp suất Supor, chúng tôi cũng muốn mọi người cùng lưu ý những điểm sau:

  • Thứ nhất, luôn phải để lòng nồi và xung quanh nồi khô ráo, sạch sẽ
  • Thứ hai luôn kiểm tra nguồn điện đã được ngắt sau khi nấu chưa để tránh các trường hợp cháy nổ xảy ra đối với các thành viên và gia đình bạn.
  • Thứ ba phải thường xuyên vệ sinh các bộ phận của nồi 
  • Thứ tư và cũng là lưu ý cuối cùng, tuyệt đối không dùng nồi áp suất nấu trên bếp ga để tránh mọi tai nạn không đáng tiếc có thể xảy ra.
Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Supor

Nồi áp suất Supor chính hãng

Trên đây là tất cả các thông tin về cách sử dụng nồi áp suất SuporCHỌN MUA CHUẨN muốn gửi đến quý khách hàng. Hy vọng sau bài viết này bạn hoàn toàn có thể yên tâm tận hưởng những công năng tuyệt vời của nồi áp suất Supor để chế biến những món ăn ngon, an toàn cho gia đình mình.

0 0 vote
Đánh Giá Bài Viết
ĐƯỢC YÊU THÍCH
Đăng ký
Thông báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments