Lưu Ý Cách Sử Dụng Lò Nướng Sharp Mà Bạn Phải Biết

Để duy trì được độ bền vững và an toàn của sản phẩm, người dùng nên cẩn thận và lựa chọn cho mình phương thức sử dụng đúng cách. Sau đây Chonmuachuan sẽ đưa ra cho bạn những lưu ý về cách sử dụng lò nướng sharp. Đây là những chú ý được khuyến cáo từ nhà sản xuất và kinh nghiệm cá nhân nên đừng bỏ qua nhé!

Các lưu ý cần quan tâm trong cách sử dụng lò nướng sharp

     1. Lưu ý về cách sử dụng lò nướng Sharp an toàn

Với loại sản phẩm sử dụng bằng nhiệt năng này, hãng Sharp đã lưu ý về các yêu cầu như sau:

Hoạt động thời gian đúng, không nên cho lò hoạt động liên tục

Đa số các sản phẩm lò vi sóng này, đặc biệt là lò chính hãng Sharp rất đa năng khi sử dụng. Nên bạn nên lưu ý thật kĩ đến điều chú ý nói trên bởi nếu lò hoạt động quá lâu và với nguồn năng lượng cao sẽ dễ xảy ra tình trạng làm cháy đồ ăn. Hơn thế nữa điều này sẽ gây nguy hiểm hơn có thể làm cháy các bộ phận trong lò và gây ra chập điện. Một mẹo nhỏ là bạn nên chú ý khi đang sử dụng và đặt hẹn giờ theo từng loại thực phẩm. Đặc biệt là với cách chế biến như nướng, rã đông hay hâm nóng đồ ăn nguội.

Cách Sử Dụng Lò Nướng Sharp

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng Sharp

Bạn cũng cần giữ cho nguồn điện của lò vi sóng Sharp này ổn đinh, nhất định không dùng chung ổ cắm với những thiết bị có công suât lớn khác như tủ lanh, ti vi, máy giặt hay điều hòa. Ngoài ra, bạn cũng cần giữ cho nguồn điện của lò vi sóng này ổn định, không nên dùng chung với các thiết bị khác, có thể gây ra sự bất ổn về ổn áp điện làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của lò.

Không sử dụng lò nếu thấy bất thường

Nếu xuất hiện bất kì tình trạng nào như lò không hâm nóng được thức ăn hay hư hại một số bộ phân: cửa lò đóng không khớp, chốt khóa lò bị hư, lỏng lẻo, dây điện và phích cắm không hoạt động bình thường. Nếu gặp tình trạng này nhất định phải gọi nhân viên hãng đến bảo trì. Hoặc có thể mang snar phẩm ra cửa hàng chuyên sửa chữa lò để xem xét.

     2. Các vật dụng và loại thức ăn chế biến 

Các vật kim loại:

Đối với các sản phẩm kim loại dày như nhôm khi cho vào lò vi sóng sẽ phản xạ ngược ngăn chặn sóng viba tiếp xúc với thức ăn cần được hâm nóng bên trong. Từ đó trường điện của lò Sharp này sẽ tạo ra dòng điện dẫn kim loại, dòng điện này có thể mạnh hơn nhiều so với dòng điện dẫn bên trong của lò. Dẫn đến làm lò đột ngột nóng lên nhanh chóng, tỷ lệ nguy cơ gây cháy thức ăn và cháy lò là rất cao.

Ngoài ra lò vi sóng Sharp đã được trang bị chỗ để dùng vỉ nướng kim loại. Người sử dụng không nên tự ý mua vỉ nướng nhỏ gọn bên ngoài. 

Không sử dụng vật dụng chai thắt tại cổ hay đậy nắp

Cách Sử Dụng Lò Nướng Sharp

Không nên sử dụng các vật dụng bằng kim loại

Khi sử dụng các loại sản phẩm có miệng chứa hẹp thì khi nóng lò gây ra hiện tượng sôi trào chất lỏng ra ngoài. Điều nãy dẫn đến việc phỏng cho người sử dụng khi không chú ý cẩn thận mở cửa lò.

Không để trứng nguyên vỏ vào lò vi sóng Sharp

Với trường hợp trứng còn nguyên vỏ thì nhà sản xuất khuyến cáo không nên bỏ vào lò vi sóng. Vi điều này có thể gây nổ trong lò. Nhứng nếu bạn muốn nấu trứng còn sống, hãy đục một lỗ nhỏ tại vỏ để không khí có thể luân chuyển bên trong quả trứng. Cũng áp dụng giống như vậy, với những loại củ như khoai tây, trái cây hay xúc xích.

Kiểu lắp đặt

Với ưu điểm nổi bật của lò vì sóng Sharp thì bạn có thể vận hành và thích thú với sự tiện ích của nó. Nhưng nếu không thì nó sẽ torwr thành một mớ hỗn độn vì thế hãy đọc kỹ trình tự các bước lắp đặt sau đây:

 • Bước 1: Mớ nắp lò và lấy tất cả vật dụng phụ kiện trong thiết bị ra ngoài. 
 • Bước 2: Kiểm tra kỹ lưỡng nguồn điện để xem có phát hiện hư hỏng không
 • Bước 3: Đặt lò tại vị trí bằng phẳng, tính toán trọng lượng phù hợp để sử dụng thực phẩm. 
 • Bước 4: Nồi nhất định phải thông thoáng. Khoảng cách tường khoảng 7.5 cm và không nên quay mặt vào tường. Khong đặt bất kì gì trên lò. Cách tủ bếp 30cm trở xuống. Đặt lò cách xa hệ thống điện khác như tivi, radio, vì khi lò hoạt động có thể sẽ gây nhiễu sóng cho các thiết bị kia.
 • Bước 5: Cắm phích điện đúng cách.
  Cách Sử Dụng Lò Nướng Sharp

  Kiểm tra hệ thống vận hành trường khi sử dụng

Kiểm tra vận hành trước khi sử dụng

Cách sử dụng lò nướng Sharp không quá khó nhưng bạn cần phẩn lưu ý. Đặc biệ là thao tác cần thiết trước khi đọc hướng dẫn. Bạn cần tiến hành kiểm tra vật dụng và thiết bị vận hành trước khi quyết đinh sử dụng. Sau đây sẽ là một số điều bạn cần chú ý:

 • Các bộ phận: cửa lò, bản lề của lòm mó, đèn, tấm chắn vi sóng. Nút điều khiển, trục đặt vòng xoay đỡ đĩa bạn cũng cần phải chú ý vì đây là những bộ phận quan trọng của lò.
 • Phụ kiện: Đĩa xoay, vòng xoay đỡ đĩa phải chắc chắn và cứng cáp, không bị nứt. Kệ nướng phải khới với khấc.

Sau khi các bộ phận ăn khớp với nhau. Bạn hãy cắm phích và vận hành thử. Nhiệt độ phải từ thấp lên cao và chú ý â thanhh quay đĩa  lẫn trục xoay xem có khớp với nhau chưa. Tốc độ xoay và đèn chiếu sáng có đạt chuẩn hay không.

Trên đây là cách sử dụng lò nướng Sharp đúng chuẩn. Bạn có thể tham khảo các tiêu chí và thông số kỹ thuật được viết trên tờ hướng dẫn để sử dụng lò vì sóng Sharp một cách tốt nhất nhé! Xem thêm các bài viết hữu ích tại Chonmuachuan.com nhé!

5 1 vote
Đánh Giá Bài Viết
ĐƯỢC YÊU THÍCH
Đăng ký
Thông báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments