cách sử dụng điều khiển điều hòa funiki
Hãng Funiki còn là điều mới mẻ đối với những hộ gia đình tại Việt Nam. Nhưng bạn chưa biết rằng đây là hãng đang được tin dùng và ưa chuộng hiện nay. Chúng vận hành bền bỉ, tiết kiệm điện mà giá lại rất cạnh tranh. Vì chúng còn khá mới mẻ nên vẫn còn nhiều câu hỏi xoay xoanh cách sử dụng điều khiển điều hòa Funiki. Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật nhưng xlo lắng của bạn và chi tiết hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Funiki đúng cách!

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Funiki

Phím điều khiển cà kí hiệu của điều hòa Funiki: 

 • MASTER CONTROL- Chức năng của chúng là Chọn chế độ điều hòa Auto/ Cool/ Dry/ Heat.
 • POWER FULL – Tác dụng sử dụng công suất tại mức cao nhất. Chức năng chủ yếu của chúng là điều khiển tốc độ làm lạnh/làm nóng công suất cao.
 • ECOMONY: Tín năng tiết kiệm điện.
 • (+) và (-): Tín năng tăng / giảm nhiệt độ và tăng/ giảm thời gian cài đặt
  – Nút (+): Tác dụng dùng để tăng nhiệt độ và điều chỉnh tăng thời gian khi hẹn giờ.
  – Nút (-): Tác dụng dùng để giảm nhiệt độ và điều chỉnh giảm thời gian khi hẹn giờ.
  cách sử dụng điều khiển điều hòa funiki

  Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Funiki

 • FAN CONTROL – Tín năng tốc độ quạt: Chức năng chủ yếu của chúng là sẽ chọn tốc độ quạt (High/ Medium/ Low/ Auto)
 • SWING – đảo gió: Có tín năng chính là đảo hướng gió thổi ra.
 • SLEEP – Tác dụng dùng khi đi ngủ: Chức năng vận hành chế độ hoạt động êm dịu. Phù hợp nhất khi bạn sử khi bạn đi ngủ vào ban đêm.
 • TIME ON – Tác dụng hẹn giờ bật điều hòa.
 • TIME OFF- Tác dụng hẹn giờ tắt điều hòa.
 • START/STOP – Tác dụng sẽ là nút nguồn bật / tắt điều hòa

Các chế độ hoạt động xuất hiện trên điều khiển của điều hòa Funiki

Chức năng làm lạnh (Cool):

Đây là chức năng hoạt động được sử dụng phổ biến nhất. Bạn cần cài đặt chúng tại nhiệt độ trong phòng, tốc độ quạt gió theo đúng mong muốn của bạn.

Chức năng làm lạnh nhanh (Power Full):

Khi sử dụng chế độ này của máy thì máy nén và quạt giá sẽ vận hành với công suất tối đa để nhanh chóng giảm làm mát không khí trong phòng. Chỉ với một khoảng thời gian ngắn thì điều hòa Funiki sẽ nhanh chóng làm lạnh cả gian phòng của gia đình bạn. Nhưng để đảm bảo phòng không quá lạnh thì thông thường sau khoảng thời gian là 20 phút, máy tự động tắt chế độ làm lạnh nhanh và quay trở lại chế độ bình thường.

cách sử dụng điều khiển điều hòa funiki

Chi tiết các tín năng tại điều khiển điều hòa Funiki

Chức năng tự động (Auto):

Khi bật máy lạnh máy điều hòa Funiki sẽ cảm biến và tự nhận biết nhiệt độ trong phòng để lựa chọn chế độ phù hợp. Nhiệt độ sẽ không được thể hiện trên màn hình khi sử dụng chế độ này.

Chức năng làm khô (Dry):

Chế độ làm khô này sẽ điều chỉnh quạt của điều hòa sẽ hoạt động ở mức rất thấp mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng khi thời tiết ẩm ướt.

Chức năng sưởi (Heat) với điều hòa Funiki 2 chiều lạnh – sưởi:

Với dòng 2 chiều lạnh – sưởi thì không khí sẽ được làm ấm trước khi thổi vào trong phòng giúp nhiệt độ phòng tăng lên. SUởi ấm cả căn phòng vời thời tiết giá rét tại miền Trung hoặc miền Bắc.

Chức năng đảo gió (Swing):

Cánh gió sẽ đảo liên tuc giúp trung hòa không khí trong căn phòng. Tỏa đều luồng khí mát ạnh khắp căn phòng tránh thổi trực tiếp vào người. Tiết kiệm tiết kiệm điện năng hơn và đem lại cảm giá tiện nghi thoải mái cho người sử dụng.

Chức năng hoạt động Tiết kiệm điện (Economy):

Với chế độ này thì người sử dụng sẽ dùng để làm phát căn phòng trong khoảng thời gian dài, phù hợp với người già và trẻ con hoặc tại môi trường công sở từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Chế độ sẽ kích hoạt khả năng tính toán tự động hoạt động tạo luồng khí mát ở mức vừa phải, vận hành êm ái, tiết kiệm điện tối đa.

Chức năng ngủ ban đêm (Sleep):

Mang lại cho người dùng giấc ngủ sâu hơn khi máy điều hòa sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ. Với thiết bị cảm biến của máy thì trong khoảng thời gian 2 tiếng ấn nút SLEEP. Thì điều hòa Funiki sẽ tự điều chỉnh về nhiệt độ của phòng tăng lên 1 độ C. Phù hợp với khí hậu đêm. Đảm bảo sức khỏe và thoải mái trong lúc ngủ.

Chức năng hẹn giờ (Time ON/ OFF)

Với chức năng này sẽ giúp bạn cài đặt thời gan mở hoặc tắt mong muốn trong khoảng thời gian là 24 tiếng. Có thể cài đặt chế độ này bằng cách ấn nút On/Off trước 10 phút trên bộ điều khiển từ xa và chế độ hẹn giờ On/Off tự động này có thể sử dụng kết hợp với nhau vô cùng tiện lợi.

cách sử dụng điều khiển điều hòa funiki

Lưu ý để cho điều hòa luôn bền lâu

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa Funiki an toàn

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Funiki trong việc bảo vệ điều hòa bền lâu và sử dụng tiết kiệm điện, an toàn hơn, trong quá trình sử dụng, bạn cần chú ý tới các lưu ý:

 • Nhiệt độ nên trên 25 độ C, hạn chế bật điều hòa đến mức thấp nhất (16 – 18 độ C). Không chỉ giúp tiết kiệm điện vừa bảo vệ người dùng không bị sốc nhiệt khi từ phòng bước ra ngoài.
 • Thường xuyên vệ sinh và lau chùi bộ phận lọc thì sẽ tiết kiệm được từ 5 – 7% điện năng.
 • Bảo dưỡng cục nóng và cục lạnh định kỳ hằng 6 tháng/lần.Nếu sử dụng tại tần suất lớn, liên tục, môi trường quá bẩn… thì nên bảo dưỡng 3 tháng/lần.

Trên đây Chonmuachuan đã giải thích chi tiết các chức năng và chế độ về cách sử dụng điều khiển điều hòa Funiki. Hy vọng bạn có thể thành thạo sử dụng tình năng và sử dụng điều hòa Funiki một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

1 1 vote
Đánh Giá Bài Viết
ĐƯỢC YÊU THÍCH
Đăng ký
Thông báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments