cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Như các bạn đã biết thì việc sử dụng sữa chua thường xuyên sẽ đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời như: giúp tiêu hóa rất tốt, giúp bạn ăn ngon miệng hơn, làm đẹp cho chị em phụ nữ hoặc kéo dài tuổi thọ…

Với cách làm sữa chua bằng nồi cơm điệnChonMuaChuan hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian, chi phí mà còn mang lại những hủ sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng.

Hãy khám phá cùng chúng tôi bạn nhé!

Việc trang bị cho gia đình mình một thiết bị chuyên dụng như máy làm sữa chua là rất cần thiết. Đừng quên tham khảo bài viết hướng dẫn chọn mua máy làm sữa chua tốt nhất mà chúng tôi đã viết cách đây ít ngày.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa đặc: 1 lon loại mà bạn hay dùng, tuy nhiên dùng sữa ông thọ sẽ ngon hơn (bạn có thể sử dụng các loại sữa khác, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn làm sữa chua bằng sữa ông thọ)
  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa chua không đường: 2 hộp

Vật dụng cần thiết

  • 1 chiếc nồi cơm điện
  • Nồi đựng sữa
  • Tô đựng
  • Hủ đựng bằng thủy tinh (một số nơi còn sử dụng hộp xốp/bịch để đựng nữa)
  • Muỗng…

Xem thêm:

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Cách ủ sữa chua túi này khá đơn giản bạn chỉ cần theo dõi từng bước là có thể làm được ngay!

Bước 1: Khấy đều hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi

Đầu tiên, bạn đổ cả sữa đặc và sữa tươi vào 1 cái tô lớn đã chuẩn bị, dùng muỗng khấy đều cho đến khi hỗn hợp tan đều hết. Lý do tại sao chúng tôi lại khuyên các bạn sử dụng sữa ông thọ, vì loại sữa này có độ ngọt ở mức vừa phải và cũng không béo cho lắm.

Bước 2: Đun hỗn hợp sữa

cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Đun hỗn hợp sữa

Cho hỗn hợp sữa đã được khấy đều vào trong một cái nồi, bắt lên bếp đun nóng cho đến khi sữa gần sôi lên và có bong bóng nổi trên bề mặt thì bạn hãy tắt bếp đi. Lưu ý là đun nóng vừa phải tránh đun quá nóng sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong sữa.

Tiếp đó, để tránh hiện tượng sữa bị hỏng sau 2 tiếng thì bạn sẽ bảo quản sữa bằng cách để nồi sữa nóng vào trong một cái chậu có chứa nước lạnh.

Bước 3: Cho đường vào khấy

Sau một thời gian khi sữa đã nguội bạn lấy nồi ra khỏi chậu, sau đó cho lượng đường vừa đủ vào nồi và khấy thật đều tay để đường được tan hết vào sữa. Với những bạn thích ăn ngọt có thể cho thêm đường, nhiệt độ 35 độ C là mức nhiệt độ lý tưởng để thực hiện quá trình lên men.

Cho tiếp 2 hộp sữa chua không đường vào hỗn hợp này rồi dùng muỗng khấy đều để sữa chua được tan hết vào hỗn hợp.

Lưu ý: Để hỗn hợp sữa chua có thể lên men một cách tự nhiên, thì khi lấy 2 hộp sữa chua không đường này ra khỏi tủ lạnh thì bạn nên để một thời gian rồi hẳn cho vào.

Bước 4: Đỗ hỗn hợp sữa chua vào các hủ đựng

cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Đỗ hỗn hợp sữa chua vào các hủ đựng

Sau khi hỗn hợp sữa chua đã tan đều hết thì bạn tiến hành đổ sữa chua vào từng hủ đựng. Nên đổ sữa chua trong nồi sang một chiếc cốc lớn rồi hẳn đổ vào các hủ đựng.

Bước 5: Nấu sữa chua bằng nồi cơm điện

Cho nước nóng vào nồi cơm điện coi như tráng nồi, sau đó sắp xếp các hủ đựng sữa chua vào trong nồi cơm điện. Lượng nước ủ chỉ nên ngập khoảng 2/3 nồi thôi nhé và đậy nắp lại trong thời gian khoảng 6 tiếng.

Với những lúc thời tiết lạnh thì bạn có thể bật nồi cơm điện ở chế độ “Warm”, còn với những lúc thời tiết nóng thì bạn cứ để nguyên như vậy, hạn chế xê dịch nồi để tránh sữa chua bị đổ.

Bước 6: Thưởng thức thành phẩm

cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Thưởng thức thành phẩm

Sau thời gian 6 tiếng thì việc ủ sữa chua cũng đã hoàn thành, bạn lấy các hủ đựng ra và cho vào ngăn mát của tủ lạnh nhà mình để bảo quản.

Lời kết

Ngoài cách này ra còn rất nhiều cách khác bạn có thể tìm hiểu thêm, chẳng hạn như:ủ sữa chua bằng cách phơi nắng,…rất nhiều!

Sau khi đọc xong bài hướng dẫn làm sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản này hy vọng bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay, hãy làm để tạo ra những hủ sữa chua hấp dẫn cho bản thân và gia đình bạn thưởng thức. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.

Nếu cảm thấy bài viết hay hãy share hoặc để lại cảm nhận trong phần bình luận bên dưới nhé!

0 0 vote
Đánh Giá Bài Viết
ĐƯỢC YÊU THÍCH
Đăng ký
Thông báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments