cách vệ sinh bếp hồng ngoại

Ở bài viết trước Chọn Mua Chuẩn đã giúp cho các bạn biết cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và hiệu quả rồi, còn nếu bạn chưa có thì hãy cố gắng sở hữu cho mình một chiếc bếp hồng ngoại chất lượng để phục vụ nhu cầu nấu nướng của cả nhà bạn nhé.

Và ở bài viết này Chọn Mua Chuẩn xin chia sẻ với các bạn một số cách vệ sinh bếp hồng ngoại mà bạn cần phải biết, qua đó có thể giúp cho chiếc bếp của bạn có thể hoạt động trơn tru, tuổi thọ của bếp được lâu hơn, mời bạn đọc tham khảo!

Một số vật dụng cần chuẩn bị

  • Một chiếc khăn mềm
  • Dung dịch nước xà phòng
  • Một miếng bọt biển
  • Một chiếc khăn sạch
  • Một cây cọ quét bụi

Cách vệ sinh bếp hồng ngoại qua 5 bước

1

Rút phích cắm điện nếu đang sử dụng

cách vệ sinh bếp hồng ngoại

Nên rút phích cắm điện

Hãy đảm bảo rằng bạn đã rút phích cắm điện ra khỏi ổ điện trong trường hợp bạn đang sử dụng và đợi cho bếp nguội hoàn toàn.

2

Dọn sạch thức ăn trên bếp

Hãy dọn thật sạch sẽ thức ăn còn đang dính trên mặt bếp bằng khăn mềm đã chuẩn bị trước đó, nên làm thao tác này thật nhẹ nhàng để tránh mặt bếp bị trầy xước.

3

Lau chùi bếp bằng xà phòng và miếng bọt biển

cách vệ sinh bếp hồng ngoại

Lau chùi bằng miếng bọt biển

Dùng dung dịch nước xà phòng với miếng bọt biển, tốt nhất nên dùng dung dịch nước xà phòng được thiết kế chuyên biệt cho việc tấy rửa bếp hồng ngoại, không thì dùng nước rửa chén cũng ổn rồi. Tiếp đó nhúng miếng bọt biển vào dung dịch xà phòng rồi cẩn thận lau chùi bụi bẩn bám trên bếp.

4

Lau lại bếp bằng khăn sạch

cách vệ sinh bếp hồng ngoại

Lau sạch bằng khăn sạch

Sử dụng khăn sạch lau sạch bề mặt bếp, lau cho đến khi mặt bếp không còn xà phòng.

5

Làm sạch khe tản nhiệt

cách vệ sinh bếp hồng ngoại

Làm sạch khe tản nhiệt

Ở bước này ta tiến hành sử dụng cây cọ quét bụi, có thể sử dụng một chiếc máy hút bụi cầm tay mini để làm sạch khe tản nhiệt. Việc làm này giúp bếp hoạt động hiệu quả hơn.

Sau khi vệ sinh thì bạn có thể tiếp tục sử dụng bếp để nấu nướng.

Một số lưu ý

  • Bảo quản bếp hồng ngoại những nơi khô ráo, tránh những nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt.
  • Để tránh bếp bị ăn mòn không nên sử dụng các dung dịch như benzen hoặc dung môi có tính ăn mòn cao để vệ sịnh lau chùi.
  • Khi lau chùi không nên sử dụng các loại bàn chải hoặc miếng bằng kim loại, vì như thế có thể khiến mặt bếp bị trầy xước. Sau mỗi lần sử dụng hãy cố gắng lau chùi sạch thức ăn trên mặt bếp.
  • Hạn chế để bếp tiếp xúc trực tiếp với vòi nước.

Lời kết

Qua bài viết trên Chọn Mua Chuẩn đã chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn biết cách vệ sinh bếp hồng ngoại, qua đó làm tăng thêm tuổi thọ của chiếc bếp thân yêu của gia đình. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

0 0 vote
Đánh Giá Bài Viết
ĐƯỢC YÊU THÍCH
Đăng ký
Thông báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments