cách sử dụng nồi cơm điện sharp

Nồi cơm điện sharp hiện nay rất phổ biến trên thị trường đồ gia dụng. Tuy nhiên không phải người nội trợ nào cũng biết cách sử dụng nồi cơm điện Sharp, đặc biệt là với những chức năng khác nhau ngoài nấu cơm.

Chính vì thế, chonmuachuan.com mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để học thêm một số mẹo cũng như cách chế biến nhiều món khác nhau nhé!

Các nút chức năng của nồi cơm điện sharp

Đối với mỗi chiếc nồi cơm điện tử muốn sử dụng được đầu tiên các bạn phải biết được các nút chức năng có trên nồi đó. Sau đây là những nút chức năng chính của nồi cơm điện sharp:

 • TIMER: Hẹn giờ
 • WARM/OFF: Hâm nóng/tắt
 • Cooking Time: Nấu theo thời gian
 • PLAIN RICE: Nấu cơm thông thường
 • PORRIDGE/CONGEE: Nấu cháo
 • GLUTINOUS RICE: Nấu xôi, cơm nếp
 • CAKE/BREAD: Làm bánh
 • SLOW COOK: Hầm, nấu súp
cách sử dụng nồi cơm điện sharp

Các bộ phận và các nút chức năng chính của nồi cơm điện sharp

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nồi cơm điện sharp

Sau khi tìm hiểu sơ qua về các thành phần chính của nồi cũng như các nút trong quá trình nấu, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu dùng nồi cơm điện sharp để nấu các món ăn khác nhau.

Nấu cơm

Nấu cơm là chức năng chính của không chỉ nồi cơm điện Sharp mà của tất cả các nồi cơm điện. Cách nấu cơm ở các nồi khác nhau gần như đều giống nhau và không hề làm khó người nội trợ.

Đầu tiên bạn chỉ cần đo lượng gạo, nước vừa đủ, rồi vo sạch để ráo và cho gạo vào lòng nồi. Trong khi đổ nước các bạn cần phải cân chỉnh sao cho phù hợp theo vạch thang chia trong lòng nồi. Vì nếu nhiều quá cơm sẽ nhão, mà ít quá thì cơm không chín hoặc cháy. 

Tiếp theo bạn nên chú ý lấy khăn khô lau sạch bụi hay nước bám quanh trước khi đặt lòng nồi vào trong nồi cơm. 

Cuối cùng hãy đậy kín nắp lại, kết nối với nguồn điện và nhấn chọn nút Menu, chọn tiếp chế độ Plain Rice. Chờ trong tầm 3 – 5 giây nồi sẽ bắt đầu quá trình nấu và khi chín sẽ phát ra tín hiệu bằng 3 tiếng “tít tít” trước khi đèn Warm bật sáng.

cách sử dụng nồi cơm điện sharp

Nồi cơm điện sharp chính hãng

Nấu xôi

Như chúng tôi có thông tin ở phần giới thiệu trong cách sử dụng nồi cơm điện sharp, không phải ai cũng biết cách nấu xôi bằng nồi cơm điện Sharp dẻo thơm, đòng thời đảm bảo được chất dinh dưỡng. Vì thế, trong phần này Chonmuachuan.com sẽ cung cấp thêm cho các bạn một số tips hữu ích cho việc nấu xôi. 

Tương tự như nấu cơm thông thường. Đầu tiên bạn phải chuẩn bị sẵn nguyên liệu như gạo nếp sạch, dẻo thơm ngâm khoảng 3 đến 6 tiếng, cùng lúc có thể thêm các loại đậu tùy theo nhu cầu gia đình bạn như:  đậu xanh, đậu đen hay lạc, gấc,… 

Sau đó bấm nút menu và chọn chế độ Mixed Rice để bắt đầu nấu xôi bằng nồi cơm điện Sharp. 

Ngay khi đèn trên nồi báo sáng, xôi của bạn sẽ bắt đầu được nấu, hãy kiên nhẫn chờ đến lúc nồi cơm điện báo. Lưu ý nhỏ ngay khi nấu xong, nhớ ấn nút Off rồi rút phích cắm ra trước khi thưởng thức món xôi thơm ngon của chính mình.

cách sử dụng nồi cơm điện sharp

Ngoài nấu cơm nồi cơm điện sharp còn có nhiều chức năng nấu các món khác

Nấu cháo

Ngoài chức năng chính là nấu cơm, nấu cháo cũng chính là chức năng phụ hiếm người biết của nồi cơm điện sharp đa tiện lợi. Món cháo nhuyễn nhưng vẫn đảm bảo được chất dinh dưỡng, sự thơm ngon sẽ là kết quả tuyệt vời ngoài mong đợi mà không cần tốn nhiều gian thời của người dùng khi có trong căn bếp một chiếc nồi cơm điện Sharp. 

Theo đó, để nấu được món cháo ngon như nấu bằng nồi cơ bình thường, bạn nên căn lượng nước và gạo vừa đủ, tránh trường hợp ít quá cũng như nhiều quá. 

Lưu ý nhớ là phải đậy kín nắp nồi, kết nối nguồn điện và tiến hành nhấn Menu, bắt đầu chọn chế độ Porridge/Congee. Như vậy nồi cháo của bạn đã bắt đầu được nấu rồi đó, hãy chờ và bắt đầu đợi để thưởng thức món cháo nhà làm nhờ việc học lỏm cách sử dụng nồi cơm điện sharp này nhé.

Xem thêm:

Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Cuckoo “An Toàn & Siêu Bền”

Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Toshiba “Đúng Cách & Chi Tiết”

Một số lưu ý quan trọng trong cách sử dụng nồi cơm điện sharp

Với mỗi chiếc nồi cơm điện, mỗi thương hiệu các nhà sản xuất họ đều cung cấp thêm những quyển sách ghi đầy đủ các thông số kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng cũng như cung cấp một số ghi chú rất quan trọng. Điều này nhằm hướng đến sự bảo đảm về tuổi thọ của nồi cơm điện, độ an toàn trong xuyên suốt quá trình các bạn sử dụng nồi: 

 • Cần kiểm tra một lượt các bộ phận cũng như nguồn điện trước khi nấu.
 • Bắt buộc phải rút nguồn điện trước khi lấy cơm hoặc các món ăn khác để sử dụng.
 • Cần vệ sinh nồi cơm điện sharp sau khi sử dụng.
 • Trong quá trình nấu bắt buộc phải căn chỉnh lượng nước cũng như thức ăn phù hợp với mức cho phép. (Có thể tham khảo thông tin trong bảng dưới)

chonmuachuan.com mời các bạn cùng tham khảo thêm lượng gạo cũng như thời gian nấu mà chúng tôi đã tổng hợp được trong quá trình nấu như sau: 

Chế độ nấu

Lượng gạo (cốc)

Thời gian nấu (gần đúng)

(Giờ : Phút)

Gạo thường

2 – 10

0:28 – 0:41

Gạo lứt

2 – 7

0:57 – 1:07

Gạo nếp

2 – 6

0:55 – 1:03

Cháo thịt

0.5 – 2.5

0:49 – 1:04

Cháo trắng

0.5 – 1.5

0:55 – 1:02

 
cách sử dụng nồi cơm điện sharp

Nồi cơm điện sharp luôn đem lại bữa ăn ngon cho mọi gia đình

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu xong chi tiết cách sử dụng nồi cơm điện Sharp. Hy vọng với bài viết trên của CHỌN MUA CHUẨN, các bạn đã có thể đủ tự tin nấu cho mình và các thành viên trong gia đình những bữa cơm thơm ngon. 

0 0 vote
Đánh Giá Bài Viết
ĐƯỢC YÊU THÍCH
Đăng ký
Thông báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments