cách sử dụng nồi áp suất kangaroo

Trên thị trường hiện nay có đa dạng mẫu mã các loại nồi, song nồi áp suất Kangaroo vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều người. Sản phẩm này có công năng rất ưu việt, hiện đại lại sang trọng phù hợp với mọi căn bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi áp suất Kangaroo.

Ở trong bài viết lần này, Chonmuachuan.com muốn mời các bạn cùng tham khảo cách sử dụng loại nồi áp suất này.

Cơ chế hoạt động của nồi áp suất Kangaroo

Nồi áp suất Kangaroo tương tự như các loại nồi áp suất điện khác đều có nắp đậy kín. Khi nấu, hơi nước trong nồi tăng cao chuyển hoá thành áp suất kéo theo nhiệt độ trong nồi tăng. Khi áp suất đạt đến ngưỡng tối đa, sẽ có một van xả áp đảm nhận chức năng cân bằng áp suất.

Trong một số trường hợp van xả của nồi mà có vấn đề thường rất dễ xảy ra những rủi ro như gây nổ vì áp suất quá lớn. Khi nấu ăn, nhiệt độ áp suất trong nồi được các chuyên gia đo được lên tới 150oC.

cách sử dụng nồi áp suất kangaroo

Các bộ phận chính của nồi áp suất Kangaroo

Nồi áp suất Kangaroo có chế độ ngắt tự động nên trong quá trình chờ thức ăn chín bạn hoàn toàn có thể làm những công việc khác. Song không vì thế mà chủ quan, khi hoàn tất các thao tác với các chế độ nấu phù hợp, thỉnh thoảng bạn vẫn nên để ý tới nó. 

Nồi áp suất Kangaroo tiết kiệm thời gian nấu hơn ¼ so với các nồi cơ bình thường. Đồng thời nồi cũng giúp các bà nội trợ có thể chế biến đa dạng các loại món ăn ngon lại đảm bảo dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:

Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Philips Với Chuẩn 4 Bước

Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Supor “Mới Nhất 2022”

Cách sử dụng nồi áp suất Kangaroo chi tiết

  • Trước khi nấu đồ ăn

Luôn là một tiền lệ không thế bỏ qua trước khi tiến hành cho thức ăn vào nồi, chúng tôi cũng như nhà sản xuất luôn kiến nghị các bạn cần đọc thật kỹ hướng dẫn cách sử dụng nồi áp suất Kangaroo kèm theo nồi. 

Thực tế có thể bạn đã từng dùng nồi áp suất nhưng tốt nhất vẫn không được chủ quan, vì mỗi loại nồi, mỗi một thương hiệu lại có đặc điểm khác nhau. Điều bắt buộc duy nhất là bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.  

Không được đặt nồi quá gần bếp ga hay bồn rửa chén, nhằm tránh tình trạng chập điện hay biến dạng các khớp nối.

  • Trong khi nấu đồ ăn

Để bắt đầu nấu, mọi người cần cho một lượng thực phẩm nấu chỉ nên chiếm khoảng 2/3 nồi đổ lại vào lòng nồi . Hơn nữa với những thực phẩm khác nhau luôn có những nguyên tắc nhất định trong cách sử dụng nồi áp suất Kangaroo, cụ thể:

  1. Thực phẩm có độ nở lớn như các loại đậu, đỗ: lượng đồ ăn trong nồi tối đa là ⅔ nồi
  2. Thực phẩm nhóm ngũ cốc: lượng phù hợp nhất chỉ nên hơn ½ nồi
  3. Thực phẩm nhóm lỏng như nấu cháo, súp, ninh canh,…: lượng dưới ⅔ nồi. 

Tuy nhiên trong quá trình nấu, bạn vẫn phải căn độ trào tối đa sao cho không chạm tới nắp để tránh bị bít van xả. Đồng thời, không nên để nồi áp suất Kangaroo rơi vào trạng thái cạn nước, như thế sẽ dễ cháy xém đồ ăn hư hỏng đáy lòng nồi. Nguy hiểm hơn sẽ gây cháy nổ cả nồi lẫn đường dây điện.

Tiếp theo, hãy đặt lòng nồi vào phần thân nồi, song đoạn này bạn phải nhớ lau khô sạch nước lòng nồi trước khi đặt vào. Sau đó, bạn hãy xoay nhẹ lòng nồi để nó tiếp xúc khớp với mâm nhiệt. Trước khi đặt nồi vào cần kiểm tra kỹ tránh để vật rác dính ở đáy nồi hoặc trên mâm nhiệt, trường hợp có thường đồ ăn sẽ lâu chín hoặc không chín và gây nguy hiểm.

Lúc nấu ăn, bạn cần vặn nắp nồi thật kỹ và kín theo đúng chiều ngược chiều kim đồng hồ. Trong quá trình làm chín thức ăn, tuyệt đối không được dùng thìa đũa tác động vào lòng nồi áp suất Kangaroo.

Cách sử dụng nồi áp suất Kangaroo

Nồi áp suất Kangaroo có thể nấu nhiều món ăn khác nhau

Trong quá trình nấu với nồi áp suất Kangaroo, bạn nên chỉnh thời gian làm mềm thực phẩm phù hợp với từng loại khác nhau. Ngoài ra nếu theo cơ chế hoạt động của nồi thì thời gian cộng cả lúc nấu và thời gian chờ áp suất trong nồi giảm dần đến khi thoát ra hết. 

Không nên cố mở nắp nồi hay chạm vào van áp suất khi chưa có tín hiệu đồ ăn trong nồi đã chín. Tốt nhất nên ưu tiên việc áp suất trong nồi giảm tự nhiên, vì như vậy thực phẩm vừa mềm như ý muốn, vừa tránh được khả năng xảy ra tai nạn khi đột ngột mở nồi. Tuy nhiên, trong trường hợp cần bỏ thêm thực phẩm, đừng quên nhấn van xả cho đến khi hết hơi hoàn toàn rồi hẵng mở.

Tuyệt đối trong thời gian nồi đang nấu thức ăn không được phép di chuyển nồi, không được lại gần ống thoát hơi vì có thể sẽ gây bỏng. Cần phải tuân thủ đúng quy trình trong cách sử dụng nồi áp suất Kangaroo.

Cách sử dụng nồi áp suất Kangaroo

Nồi áp suất Kangaroo chính hãng

  • Sau khi nấu đồ ăn

Ngay khi nồi đã báo hiệu đồ ăn chín, bạn nên ngắt nguồn điện. Sau đó đợi tầm 15-20 phút để áp suất giảm hết rồi hẵng mở nắp nồi. 

Cuối cùng, bạn nên tiến hành vệ sinh ngay khi lấy đồ ăn ra khỏi nồi áp suất Kangaroo. Việc làm này không những giúp tuổi thọ nồi áp suất của gia đình bạn được duy trì lâu hơn mà còn giúp các bữa ăn sau của bạn được sạch sẽ, an toàn. 

Như vậy CHỌN MUA CHUẨN vừa thông tin xong các bước trong cách sử dụng nồi áp suất Kangaroo. Chúc các bạn có được những thông tin bổ ích và nấu được nhiều món ngon cho gia đình.

1 1 vote
Đánh Giá Bài Viết
ĐƯỢC YÊU THÍCH
Đăng ký
Thông báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments