Cách sử dụng máy giặt Sanyo

Máy giặt Sanyo là thương hiệu máy giặt được rất nhiều người Việt sử dụng. Vì độ phổ biến của sản phẩm trên thị trường cũng như giá cả phải chăng, nên khi tìm đến với máy giặt Sanyo người dùng có rất nhiều câu hỏi đặt ra.

Theo như lượng mà chonmuachuan.com thống kế mới nhất, thì cách sử dụng máy giặt Sanyo như thế nào cho hiệu quả? vẫn là câu hỏi được rất nhiều người chú ý. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình đáp án chính xác nhất nhé.

Các nút cơ bản của máy giặt Sanyo và ý nghĩ của chúng

Ý nghĩa của các nút cơ bản

Để có thể thao tác thuần thục trong cách sử dụng máy giặt Sanyo, bạn cần phải nắm rõ các thông số cũng như các chức năng hướng dẫn cơ bản trên bảng điều khiển của máy giặt này. Cụ thể:

 • Nút nguồn (Power/ On-Off): Tương tự như nhiều vật dụng khác thì hai nút này dùng để bật hoặc tắt nguồn máy.
 • Nút khởi động/tạm ngừng (Start/ Pause): Nếu muốn bắt đầu khởi động máy giặt Sanyo hoặc tạm dừng hoạt động của máy thì bạn cần thao tác chọn nút này.
 • Các nút quy định chương trình giặt, gồm: Nút tự động (Fuzzy), chế độ giặt nhanh (Speedy), chế độ giặt ngâm (Soak), chế độ giặt mạnh (Heavy Duty), vắt (Spin),… Với mỗi nút chương trình sẽ có những ý nghĩa khác nhau. (Đối với nội dung này chúng tôi sẽ giải thích kỹ hơn trong phần tiếp theo)
 • Nút thể hiện mực nước: người dùng có thể chọn mực nước tùy theo số lượng quần áo của mình.
Cách sử dụng máy giặt Sanyo

Cách sử dụng máy giặt Sanyo hiệu quả

Ý nghĩa của các chương trình giặt trên máy giặt Sanyo

Như có giới thiệu trước, mỗi chế độ (chương trình) giặt trên máy giặt Sanyo đều có những ý nghĩa riêng phù hợp với từng chức năng hoạt động, từng loại quần áo, nhu cầu của mỗi cá nhân. Cụ thể:

 • Chế độ giặt tiêu chuẩn (Normal): Đây là chương trình hoạt động chính. Chế độ này đảm nhận chức năng thông dụng nhất của máy giặt Sanyo. Nó thường được sử dụng nhằm phục vụ nhu cầu giặt giũ thường ngày của mỗi gia đình.
 • Chế độ giặt mạnh (Heavy Duty): Chế độ này chuyên dụng để giặt các loại quần áo chất liệu dày hoặc quá bẩn. Vì nó được lập trình với khả năng giặt và vắt cực mạnh.
 • Chế độ giặt ngâm (Soak): Đây là chế độ giặt kết hợp với ngâm quần áo trong tình huống nhiều vết bẩn.
 • Chế độ giặt nhanh (Speedy): Khi thực hiện chế độ giặt này, máy sẽ hoạt động cực nhanh, thời gian giặt cũng rất ngắn. Chế độ này áp dụng trong trường hợp quần áo ít hoặc ít bẩn.
 • Vắt (Spin): Chu trình vắt của máy giặt thường hoạt động tách biệt hoàn toàn với chu trình giặt, vì vậy mà nó còn có tên gọi khác là “vắt độc lập”.
 • Vắt cực khô (Cyclone dry): chế độ này hỗ trợ vắt khô kiệt quần áo. Đây là chức thường gây ra tiếng ồn và làm giảm tuổi thọ của máy giặt Sanyo nếu sử dụng liên tục. Cần cân nhắc các trường hợp cần thiết nhất để sử dụng chế độ này của máy.

Cách sử dụng Máy giặt Sanyo đơn giản và hiệu quả

Trước khi đi vào tìm hiểu các bước trong cách sử dụng máy giặt Sanyo, bạn cần lưu ý các thao tác sau:

Các thao tác trước khi khởi động máy giặt Sanyo

 • Đầu tiên là chuẩn bị bột giặt (Hãy kéo ngăn chứa ra và đổ vào)
 • Sau khi kéo ngăn chứa ra các bạn sẽ thấy có 3 ngăn: Cho nước tẩy vào ngăn thứ nhất (nếu cần). 
 • Tiến hành đổ bột giặt vào ngăn thứ hai (lưu ý: Cách chọn bột giặt phải phù hợp cho máy giặt, tránh những loại bột quá nhiều bọt. Vì khi đó máy giặt sẽ phải hoạt động với công suất vô cùng cao, vừa tốn điện lại làm máy giảm tuổi thọ).
 • Đổ nước xả làm mềm vải vào ngăn thứ 3 (Comfor, dowmy,…). Nước xả vải bạn phải cân sao cho vừa với lượng quần áo và nên nhớ không được cho nhập chữ max.
Cách sử dụng máy giặt Sanyo

Các ngăn cơ bản của máy giặt Sanyo

Các bước trong cách sử dụng trên máy giặt Sanyo: 

 • Bước 1: Để khởi động máy giặt  bạn hãy nhấn nút Nguồn
 • Bước 2: Sau đó hãy chọn chương trình giặt phù hợp với loại vải và mứcđộ bẩn của quần áo các bạn cần làm sạch. Nên nhớ, ở bước này bạn nhấn giữ nút CHƯƠNG TRÌNH đến khi màn hình hiển thị số thứ tự theo chế độ chọn phù hợp trên bảng điều khiển. Chẳng hạn: Bạn chọn chế độ giặt TIÊU CHUẨN, lúc này bạn chỉ cần giữ nút CHƯƠNG TRÌNH đến khi màn hình hiển thị số 1.
 • Bước 3: Sau khi nhấn nút chế độ giặt, máy sẽ tự động xác định khối lượng quần áo và chọn một mực nước phù hợp cho lần giặt. Dẫu vậy, bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh theo ý muốn của mình bằng cách nhấn nút “MỰC NƯỚC” trên bảng điều khiển.
 • Bước 4: Nhấn nút KHỞI ĐỘNG/ TẠM DỪNG để bắt đầu và kết thúc quá trình giặt quần áo.

Lưu ý: Bật/Tắt tiếng “beep” báo hiệu: Để bật hoặc tắt tiếng tiếng này, các bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Khởi động/Tạm dừng trong vòng 4 giây cho đến khi nghe tiếng “beep” vang lên là đã xong. Để bật lại tiếng, các bạn chỉ cần lặp lại các bước trên là được.

Cách sử dụng máy giặt Sanyo

Tuân thủ đủ và đúng các bước trong cách sử dụng giúp làm tăng tuổi thọ máy

Như vậy chonmuachuan.com đã giới thiệu xong cách sử dụng máy giặt Sanyo sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ tự tin hơn mỗi khi sử dụng sản phẩm này. Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết.

0 0 vote
Đánh Giá Bài Viết
ĐƯỢC YÊU THÍCH
Đăng ký
Thông báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments