cách khử mùi hôi tủ lạnh

Tủ lạnh từ lâu đã trở thành một thiết bị thiết yếu, một thiết bị không thể thiếu đối với các bà nội trợ nói riêng và các gia đình nói chung, là nơi giúp chúng ta cất giữ và lưu trữ thực phẩm.

Nhưng việc sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài sẽ khiến tủ lạnh của chúng ta có mùi hôi rất khó chịu, làm ảnh hưởng đến thực phẩm cất giữ trong tủ lạnh gây hại cho sức khỏe cho gia đình.

Vì thế để đảm bảo chất lượng và nâng cao tuổi thọ của tủ chúng ta nên thường xuyên dọn dẹp và kiểm tra.

Sau đây Chọn Mua Chuẩn xin chia sẻ với bạn 9 cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, mời các bạn cùng đọc và tham khảo?

Sử dụng chanh tươi

Chanh tươi được sử dụng rất phổ biến để khử mùi.

Cách sử dụng như sau: rất đơn giản bạn chỉ cần cắt trái chanh thành từng lát mỏng, đem bỏ vào các ngăn trong tủ lạnh. Trong chanh có chứa tinh dầu tự nhiên nên có khả năng hút sạch mùi hôi trong tủ lạnh.

Sử dụng vỏ cam hoặc quýt

Tương tự như chanh trong vỏ cam (quýt) có chứa tinh dầu tự nhiên để giúp khử mùi.

Cách sử dụng như sau: bạn đem vỏ cam (quýt) rửa sạch và nên lau khô, sau đó bạn đặt chúng vào các ngăn trong tủ lạnh. Sau thời gian khoảng 3-4 ngày thì vỏ cam (quýt) sẽ nhanh chóng hút sạch mùi hôi trong tủ, bạn nên sử dụng cách này thường xuyên cho đến khi mùi hôi không còn hiện diện trong tủ.

Sử dụng chè (trà)

Cách sử dụng như sau: bạn dùng khoảng 50g trà ướp hoa đem đựng vào túi vải nhỏ sau đó cho vào tủ lạnh.

Các tinh chất có trong chè (trà) sẽ hấp thụ hết tất cả mùi hôi trong tủ. Túi chè (trà) này bạn có thể dùng liên tục trong khoảng 25-30 ngày, để có thể tiếp tục sử dụng bạn hãy lấy chè (trà) ra đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Sử dụng bã cà phê

Đây là cách mà các bà nội trợ hay sử dụng để khử mùi hôi, không chỉ riêng tủ lạnh mà nó được dùng nhiều các vật dụng khác.

Cách sử dụng như sau: sau khi xay cà phê xong bạn cho bã vào một cái túi nhỏ rồi bỏ vào tủ lạnh. Sau thời gian khoảng từ 2-3 ngày bạn nên lấy ra và thay bằng một túi mới.

Sử dụng dấm ăn

Dấm ăn có khả năng tẩy mùi rất hiệu quả.

Cách sử dụng như sau: cho dấm ăn vào trong một cái lọ thủy tinh và bỏ vào tủ lạnh với điều kiện là lọ thủy tinh này phải mở nắp.

Sử dụng khăn bông sạch

ch sử dụng như sau: dùng một chiếc khăn bông sạch gấp lại gọn gàng rồi cho vào ngăn trên cùng của tủ, vì có tính hút ẩm cực cao nên khăn bông sẽ hút sạch mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian bạn muốn tiếp tục sử dụng thì hãy lấy khăn bông ra giặt thật sạch bằng nước ấm, rồi phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Sử dụng than củi hoặc than hoạt tính

Hai phương pháp này mang lại hiệu quả khử mùi khá cao.

Cách sử dụng như sau:

Đối với than củi: dùng một ít than củi đem nghiền nát rồi bỏ vào túi vải đem cho vào tủ lạnh.

Đối với than hoạt tính: sau khi dùng 6 tháng chúng ta phải thay mới một lần.

Theo kinh nghiệm sử dụng của một số bà nội trợ thì hai phương pháp dùng than này không ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng của thực phẩm.

Sử dụng bột soda

Cách sử dụng như sau: dùng một ít soda hòa vào nước nóng rồi cho vào góc tủ, thành phần Na2CO3 trong soda sẽ làm giảm mùi hôi trong tủ lạnh một cách nhanh chóng.

Sử dụng vụn bánh mì

Cách sử dụng như sau: cho một ít vụn bánh mì vào trong tủ để khử mùi hôi.

Lời kết

Trên đây là 9 cách khử mùi hôi tủ lạnh tuy rất đơn giản thôi nhưng mang lại hiệu quả khá cao.

Lưu ý: để tủ lạnh sạch sẽ và chất lượng bạn hãy lên lịch để lau chùi, dọn dẹp tủ lạnh thường xuyên, sắp xếp và phân loại lại tất cả thực phẩm trong tủ để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

0 0 vote
Đánh Giá Bài Viết
ĐƯỢC YÊU THÍCH
Đăng ký
Thông báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments